My chef

Ngày còn khỏe mợ làm món gì cũng ngon.

Nhưng chẳng món nào có công thức. Toàn lấy muỗng múc gia vị cho vào rồi nêm nếm.  

Nên muốn học nấu mấy món đó cũng phải học từ cái lưỡi, ăn rồi nhớ nó ngon như thế nào xong khi nào tự nấu thì cứ nêm chừng nào tới cái độ ngon ấy thì là được. Chứ mợ có công thức gì đâu. Nhiều lúc thấy cứ như dấu nghề ấy.

Hỏi cứ bảo thì cho các cái vào, nếm vừa vừa là được.

Các cái là cái gì? Vừa vừa là thế nào?

Mợ muối dưa, muối cà cũng ngon.

Dưa cứ vàng, thơm. Kiểu được lên men đúng cách.

Cà pháo dòn tan, trắng phau.

Mười lần như một.

Có lần mợ bảo: Mai muối dưa đi.

Dạ, mơ chỉ con.

Thì cứ cho muối, tí đường. Cứ vừa vừa là được.

Đến muối cà pháo, mợ cũng bảo: Cà thì không cho đường, chỉ cho muối, đập tí tỏi.

Chừng này nước mấy muỗng muối ạ?

Thì cứ vừa vừa là được.

Vừa vừa là thế nào trời ạ? 

Cái này có phải là dấu nghề không?

Comments

Popular posts from this blog